Cách làm tương ớt Hàn Quốc cay tại nhà

Hôm nay, banchuabiet sẽ hướng dẫn bạn cách làm tương ớt tại nhà độc đáo, để đổi vị cho những món ngon hàng ngày thêm đậm đà. Mời các “fan ruột” của ẩm thực Hàn Quốc tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm tương ớt Hàn Quốc

  • 500 gram ớt tươi (rửa sạch, bỏ cuống)
  • 1 trái táo tươi (gọt vỏ, xắt miếng nhỏ)
  • 60 gram tỏi (bóc vỏ)
  • 20 gram gừng tươi gọt vỏ
  • 20 gram bột gạo nếp
  • 30 gram muối ăn
  • 30 gram đường trắng
  • 20 gram giấm gạo

Cách làm tương ớt Hàn Quốc

  • Cho tỏi và gừng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, đổ giấm gạo và ớt vào máy sinh tố, tiếp tục xay cho hòa quyện.
  • Cho táo cùng với muối, đường vào máy xay chung cùng hỗn hợp tỏi, gừng, giấm gạo, ớt rồi xay nhuyễn.
  • Tiếp tục cho bột nếp vào máy xay để trộn cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
  • Đổ hỗn hợp tương ớt vào hộp nhựa đã được làm sạch, phơi ráo, đậy nắp kín, để lên men trong 1 tuần, sau cho vào tủ lạnh ở ngăn mát để dùng dần.
  • Cho bột nếp hòa cùng các nguyên liệu làm tương ớt để lên men trong 1 tuần.
Lưu ý:
Cách làm tương ớt Hàn Quốc gochujang này cần khoảng 1 tuần để bột nếp cùng các nguyên liệu lên men và phát huy độ cay nồng ngon nhất của mình. Sau thời gian này, bạn có thể lấy tương ớt ra làm sốt ướp thịt nướng, hoặc trộn với cơm trộn Hàn Quốc, mì,…cực ngon.

Cách bảo quản tương ớt Hàn Quốc

Tương ớt Hàn Quốc tự làm có thể bị váng nếu không biết cách bảo quản. Sau khi chế biến tương ớt gochujang xong, bạn có thể cho tương vào hũ đậy nắp. Thời gian bảo quản tương ớt này với nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 tuần đến tối đa 1 tháng.

Bao quan tuong ot 2

Món ăn với tương ớt Hàn Quốc – Gochujang

Làm tương ớt Hàn Quốc cũng được sử dụng trong một số công thức nước sốt ướp, hoặc nước chấm ăn kèm rất hấp dẫn. Mỗi công thức tương ớt kiểu Hàn sẽ mang hương vị khác nhau. Đặc trưng chung duy nhất của món nước chấm này là cay và nồng vị ớt.

  • Mì ramen Zucchini cay: Mì ramen là món ăn lý tưởng vào những ngày mưa, và phiên bản mì ramen kết hợp với xốt miso cay thì không thể chối từ
  • Trứng chiên kiểu Frittata: Món trứng chiên kiểu Ý này kết hợp với thịt hun khói và kimchi, thêm chút tương ớt gochujang, nấm, và cơm nguội
  • Gà xào cay Dak Galbi: Đây là một biến tấu của món ăn truyền thống Hàn Quốc. Với những ai không thích ăn thịt, có thể thay thịt gà bằng đậu phụ
  • Cơm trộn Bibimbap: Đừng quên cho thêm gia vị là tương ớt gochujang để món ăn hấp dẫn và ngon hơn
  • Bánh gạo Ddeokbokki chiên: Sau khi chiên bánh gạo, ta có thể thêm sốt ớt gochujang để đảo cùng
  • Bánh Tacos Chipotle tôm: Bạn sẽ ngạc nhiên nếu thử món ăn này khi kết hợp với tương ớt gochujang
  • Gà cay bỏ lò: Bạn không cần phải chiên gà kỹ để có được hương vị như mong muốn. Thay vì dùng dầu chiên, bạn có thể bỏ vào lò nướng khoảng 20-30 phút. Chuẩn bị xốt tương ớt và rưới lên gà sau khi nướng xong
  • Thịt viên cay: Thịt viên kết hợp với tương ớt Gochujang tạo nên một nét đặc trưng, hấp dẫn cả hình thức lẫn hương vị
  • Gà nướng cay: Gia vị tẩm ướp thịt gà làm cho món ăn này thực sự rất tuyệt. Thích hợp chế biến phần thịt lườn hay đùi.
  • Mì gạo xào đậu phụ và ớt: Món mỳ cay này thích hợp với nhưng ai ăn chay hay có thói quen ăn uống cầu kỳ

Với cách làm tương ớt Hàn Quốc này, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội tự nấu các món ăn Hàn Quốc yêu thích ngay tại nhà – vừa tiết kiệm chi phí, vừa không phải đi xa. Chúc bạn làm thành công!

The post Cách làm tương ớt Hàn Quốc cay tại nhà appeared first on Bạn chưa biết đâu? - Blog chia sẻ.



source https://banchuabiet.com/cach-lam-tuong-ot-kieu-han-quoc-don-gian-ngay-tai-nha/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bạn chưa biết

3 Cách làm bánh khọt ngon và giòn tan ngay trong miệng

7 cách kho cá nục ngon, đậm vị đưa cơm