Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Nếu làm đúng cách thì nồi bột bằng tay sẽ không quá vất vả, tất nhiên cũng sẽ lâu hơn so vs làm bánh mì thông thường một chút. Bánh mì hoa cúc mềm mại và béo ngậy – với mức độ hấp dẫn như vậy thì cực chút cũng đáng.

Công thức làm bánh mì hoa cúc

  • 150g Bột mì số 13
  • 75g Bơ lạt (nếu lần đầu làm thì nên dùng 50g tập trước, rồi tăng dần sau)
  • 35g Sữa tươi không đường
  • 02 Quả trứng gà (Sử dụng 1,5 quả nhào bột, 1/2 quả để quét mặt bánh)
  • 5g Nước hoa cam
  • 2g Men nở
  • 20g Đường (Nếu thích ngọt hơn có thể tăng thêm)
  • 1g Muối
  • 10g Bột sư tử (Nếu không có thì có thể bỏ qua)

Cách làm bánh mì hoa cúc

Nhồi bột

  • Đầu tiên cần trộn đều bột mì, men nở, sữa và đường thật đều. Sau đó mới cho 1,5 quả trứng, muối, sữa tươi và nước hoa cam vào. Trộn đều lại hỗn hợp cho tới khi thành một khối bột đều.
  • Nhồi bột bằng tay lần 1 (khoảng 15 phút). Bột bánh này sẽ khó nhồi được bằng tấm nhồi silicon hay bằng thớt có trọng lượng nhẹ vì bột rất dính, sẽ kéo cả tấm nhồi lên, nên nhồi trên mặt đá vững chắc hoặc có thể dùng mâm để nhồi cũng ok. Nhồi 1 lúc thì bột sẽ bớt dính và có thể dùng thao tác đập bột để nhanh hơn và đỡ mỏi tay. Khi bột kéo được màng mỏng (dù vẫn còn dính) thì có thể tiếp tục cho thêm bơ.
  • Bơ đã để ở nhiệt độ phòng từ khi bắt đầu trộn bột để bơ kịp mềm ra, nhồi cho dễ. Với lượng bơ nhiều thì nên chia khoảng 3 lần để cho dần vào. Mới đầu thì sẽ hơi khó nhồi vì bơ đi đằng bơ, bột đi đằng bột nhưng sau 1 lúc sẽ hòa quyện vào nhau và có thể tiếp tục đập bột. Sau khi nhồi bột thêm 15 phút thì bột bánh mì hoa cúc đã có thể kéo màng.
  • Thời gian nhồi bột 30 – 45 phút.
Mẹo: Nếu có hiện tượng tách bơ có thể cho bột vào ngăn đá khoảng 10 phút rồi đem ra nhồi tiếp, hoặc sau khi trộn bơ vào mà cảm thấy trơn, khó thao tác quá thì cũng có thể sử dụng cách này để dễ nhồi hơn

Ủ bột

  • Ủ bột lần 1 ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi
  • Sau đó ấn cho xẹp hết các bọt khí, rồi ủ lần 2 trong ngăn mát tủ lạnh tối thiếu 3h, tối đa là 24h nhé.

Tạo hình bánh mì hoa cúc

Tạo hình bánh mì hoa cúc
Tạo hình bánh mì hoa cúc

Lấy bột ra tạo hình. Sau khi tạo hình xong tiếp tục ủ bánh đến khi nở gần gấp đôi (70-80%) thì quét hỗn hợp 1/2 trứng gà + 2 muỗng sữa tươi lên mặt bánh mì hoa cúc. Bổ sung thêm mặt bánh các topping tùy thích. (Tham khảo từ theflavorbender và recipetineats). Tiện đây bạn có thể xem Cách làm bánh nướng trung thu với nồi chiên không dầu.

Bánh mì hoa cúc nướng nồi chiên không dầu

Bánh mì hoa cúc nướng bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì hoa cúc được nướng với nồi chiên không dầu
  • Làm nóng nồi ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút. Để bánh bung thớ đẹp thì 10 phút đầu để bánh tiếp xúc nhiệt độ cao, 20 phút sau mới che giấy bạc để không cháy mặt bánh.

Lấy bánh ra sau khi kết thúc quá trình nướng, đợi bánh nguội và thưởng thức nhé 😃

Có thể để thêm 1 chút nước để bánh được mềm ẩm
Để tránh giấy bạc bị hút lên mayso thì có thể đè góc giấy vào thành nồi

The post Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu appeared first on Bạn chưa biết đâu? - Blog chia sẻ.



source https://banchuabiet.com/cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-bang-noi-chien-khong-dau/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bạn chưa biết

3 Cách làm bánh khọt ngon và giòn tan ngay trong miệng

7 cách kho cá nục ngon, đậm vị đưa cơm