Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon chuẩn vị

Hôm nay, bạn hãy cùng Banchuabiet vào bếp để bắt tay thực hiện món bánh tôm Hồ Tây thơm ngon đúng điệu nhé.

Nguyên liệu

Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon chuẩn vị
Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon chuẩn vị
  • Tôm tươi: 500 gr
  • Bột mì 200 gr
  • Bột năng: 100 gr
  • Bột nở: 5gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Khoai lang 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Su hào: 1 củ
  •  Xà lách 200 gr
  • Tỏi 3-4 tép
  • Ớt 2 trái
  • Dầu ăn
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm,…

Các bước chế biến món bánh tôm Hồ Tây

Sơ chế nguyên liệu

  • Để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, khi mua tôm về, bạn cắt bỏ râu tôm, lột bỏ vỏ tôm chỉ chừa lại phần đuôi, rút bỏ chỉ lưng và ngâm tôm trong nước muối loãng khoảng 10-15 phút.
  • Uớp tôm với chút hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.
  • Khoai lang rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái thành các sợi nhỏ. Sau đó, bạn chuẩn bị một thau nước muối và ngâm khoai trong khoảng 10 phút đẻ ra hết nhựa.
  • Cà rốt, su hào bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái nhỏ thành hình vuông hoặc hình chữ nhật vừa ăn.
  • Bạn chuẩn bị bát lớn để đựng su hào và cà rốt đã cắt. Thêm chút giấm, đường, muối cùng tỏi đập dập sao cho vừa miệng để dưa góp thấm gia vị. 
  • Rau xà lách bạn cần bỏ gốc, lá sâu, dập, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

Pha bột chiên

  • Bạn cho toàn bộ 200gr bột mì, 5gr bột nở cùng 100gr bột năng vào tô lớn. Sau đó, thêm từ từ 150ml nước vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột hòa tan, không bị vón cục.
  • Đập 2 quả trứng gà vào tô và tiếp tục khuấy đều. Sau đó, bạn để bột nghỉ trong khoảng 20-30 phút là được.

Chiên bánh

Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon chuẩn vị
Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon chuẩn vị
  • Cho tôm và khoai lang thái sợi vào tô hỗn hợp bột rồi trộn đều.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm khoảng 150ml dầu ăn, bật bếp ở nhiệt lớn cho đến khi dầu sôi lăn tăn thì bạn múc một vá hỗn hợp bột,khoai và tôm vào chảo dầu.
  • Hạ bếp xuống lửa vừa và chiên bánh cho đến khi bánh vàng đều 2 mặt. Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là được.

Pha nước chấm

  • Chuẩn bị 100ml nước lọc, thêm vào đó 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 chút hạt tiêu cùng tỏi băm và ớt băm là đã hoàn thành phần nước chấm bánh tôm.
  • Bạn cũng có thể điều chỉnh lại các gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Thành phẩm

Thành phẩm bánh tôm Hồ Tây có vẻ ngoài vàng ruộm bắt mắt. Vị ngon hài hòa từ tôm tươi và vị bùi bùi từ khoai lang, chắc chắn sẽ trở thành một món ăn dễ gây nghiện trong tiết trời se lạnh. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chế biến món bánh khoai lang chiên, bánh chuối chiên với cách làm đơn giản tương tự như bánh tôm.

Trên đây là các bước thực hiện món bánh tôm Hồ Tây đơn giản mà bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà. Bạn đừng quên tham khảo thêm các công thức nấu ăn hấp dẫn khác ngay tại banchuabiet.com, chúc các bạn thành công!

 

The post Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon chuẩn vị appeared first on Bạn chưa biết đâu? - Blog chia sẻ.



source https://banchuabiet.com/cach-lam-banh-tom-ho-tay-thom-ngon-chuan-vi/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bạn chưa biết

3 Cách làm bánh khọt ngon và giòn tan ngay trong miệng

7 cách kho cá nục ngon, đậm vị đưa cơm