Cách làm hamburger siêu ngon tại nhà

Cách làm hamburger có rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng về cơ bản thì vỏ bánh là dạng bánh mỳ ngọt và nhân thì các loại vị vô cùng phong phú như nhân thịt bò phô mai, nhân gà… Hôm nay, Banchuabiet.com sẽ chia sẻ tới các bạn một vài cách làm bánh mì hamburger đơn giản tại nhà cũng như mẹo để món bánh này được ngon.

PHẦN 1: VỎ BÁNH

Để làm món bánh mì hamburger, bạn cần biết cách làm vỏ bánh và phần nhân. Trước hết chúng ta hãy cùng xem cách làm vỏ bánh nhé!

Cách làm vỏ hamburger bằng lò nướng

cách làm vỏ bánh hamburger

Nguyên liệu

  • 1kg bột mì 7-9% protein
  • 30gr men tươi hoặc 15gr men khô(chú ý mua label vàng gold)
  • 15gr muối tinh
  • 10gr phụ gia bánh mì hoa quả(improver)-có thể cho hoặc ko.
  • 100gr bơ động vật mềm
  • 150gr đường hạt
  • 100gr kem tươi lạnh 8-10 độ
  • 100gr -140gr sữa tươi lạnh 8-10 độ
  • 200gr nước lạnh 8-10 độ
  • 2 quả trứng gà công nghiệp
  • 40-50gr vừng trắng rắc mặt
  • 3 quả trứng (2 lòng đỏ + 1 quả nguyên đánh đều lọc sạch qua rây rồi dùng quét mặt)

Cách làm vỏ bánh hamburger

– Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn bột (chú ý nên dùng máy chuyên dụng,nếu gia đình ta làm 1/2 công thức hoặc 1/4 ct.)

– Trộn đều tốc độ nhỏ tầm 1-2 phút cho đều,sau đó tăng tốc lên số to hơn trộn tầm 10 phút nữa,thấy bột dẻo và đều tắt máy kiểm tra,nếu bột chưa đạt thì trộn số to hơn 1-2 phút nữa(kiểm tra lấy 1 miếng kéo ra,nếu có màng mỏng là bột đạt)

– Cho bột ra mặt bàn vê tròn rồi lấy nilong hoặc màng thực phẩm đậy lại cho nghỉ 5-7phút.

– Dàn bột mỏng ra,chia thành miếng dài sau đó cắt chia bánh 80gr-90gr 1 cục.

– Vê thật tròn rồi cho nghỉ 10-15p trên bàn,chú ý đậy nilong kín để không bị khô mặt.

– Chuẩn bị khay nướng lót giấy nến hoặc quét bơ mỏng lên mặt khay,vê bánh thật tròn lần nữa,rồi cho vào khay,chú ý để cách 5cm để bánh nở ko bị dính vào nhau.Ủ bánh nơi kín gió 1,5h-2h bánh nở gấp đôi làm nướng được.Phết trứng rắc vừng trắng lên.

– Lò nướng bật sẵn 180 độ (cả nhiệt trên và dưới đối với lò sàn,lò đối lưu bật quạt gió nếu có nhiệt 170 độ.)

– Nướng tầm 12-13phut kiểm tra nếu vàng thì ta đảo đầu khay(ngoài vào trong,trong ra ngoài).

– Nướng thêm 5-7phut nữa cho vàng đều thật đẹp,nhớ hé cửa lò ra thêm 1-2 phút để bánh cứng form hơn nhé.

– Bỏ bánh ra khỏi lò,cho bánh vào các ghi rãnh sắt để thoáng hơi,tránh tình trạng bánh bị hấp hơi ở đáy bánh.

– Để nguội bọc từng cái vào màng thực phẩm dùng dần(cấp đông được 10-15 ngày nhé). Chúc các bạn thành công.

Trong phần dưới đây, Banchuabiet.com sẽ giới thiệu các cách làm món bánh hamburger nhân thịt bò và gà.

PHẦN II: CÁCH LÀM HAMBURGER CÙNG NHÂN BÁNH

Sau khi đã có vỏ bánh, chúng ta hãy cùng chọn loại nhân bánh phù hợp theo sở thích nhé!

Làm hamburger gà KFC chiên xù

Cách làm bánh mì hamburger gà KFC chiên xù

Nguyên liệu

  • 500gr ức gà
  • 2 ổ bánh mì hamburger
  • 200gr bột mì
  • 100gr bột bắp
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 20ml nước cốt chanh
  • Xà lách lô lô, cà chua, rau mầm
  • Tỏi băm, gừng băm
  • 1 quả trứng gà
  • Bơ, bột tỏi, bột ớt
  • Gia vị: Muối, tương ớt, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Ức gà mua về thì bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Với xà lách thì rửa sạch, cắt đôi rồi để ráo, còn cà chua thì rửa sạch và cắt lát. Rau mầm bạn nên rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Đầu tiên, cho vào tô 300ml sữa tươi không đường, 20ml nước cốt chanh rồi để yên khoảng 10 phút. Tiếp đến, bạn cho lần lượt vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê muối, 10gr gừng băm, 10gr tỏi băm, 1 quả trứng gà rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, bạn cho hết phần ức gà đã sơ chế vào hỗn hợp rồi trộn đều và dùng màng thực phẩm bọc lại để ướp tầm 30 phút.

Bước 3: Bạn cho lần lượt vào dĩa 200gr bột mì, 100gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ớt rồi tiến hành trộn đều. Kế tiếp, bạn lấy từng miếng gà đã ướp lăn đều qua bột.

Kế tiếp, bạn cho dầu ăn ngập chảo đợi khoảng 5 phút cho dầu nóng thì cho lần lượt từng miếng gà vào chiên với lửa vừa tầm 10 – 15 phút là đã chín. Sau đó, vớt gà ra rây để ráo dầu.

Bước 4: Bước đầu tiên thì bạn cho bánh mì áp chảo khoảng 2 phút, tiếp đến thì quét thêm một ít bơ, thêm ít tương ớt rồi lần lượt xà lách, cà chua tùy thích và thêm phần gà đã chiên vào. Mặt bánh còn lại thì thêm ít rau mầm lên và đậy bánh lại là có ngay phần hamburger gà KFC chiên xù thơm ngon.

Vậy là cách làm hamburger gà KFC chiên xù thơm ngon đã hoàn thành rồi đó. Hãy cùng thưởng thức nhé!

Cách làm hamburger gà xay

Cách làm hamburger gà xay

Nguyên liệu

  • 500 gram ức gà
  • 2 quả trứng gà
  • 40 gram vụn bánh mì
  • 4 chiếc vỏ bánh hamburger
  • Hành lá, hành khô, tỏi
  • Dưa chuột, rau xà lách, cà chua
  • Gia vị: Muối, đường, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

Thực hiện

Bước 1: Ức gà mua về thì bạn rửa sạch, để ráo và cho ngay vào máy để xay nhỏ. Nếu không có máy xay thì bạn có thể dùng dao để băm.

Với hành lá thì rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chuột ngâm một chút muối, nạo vỏ, thái lát mỏng. Rau xà lách rửa qua bằng nước muối, vớt ra rổ để ráo nước rồi tách thành từng lá. Cà chua rửa sạch, thái thành lát mỏng. Còn hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Cho thịt gà vào tô và lần lượt ướp với hành lá đã thái nhỏ, hành khô, tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, trứng gà và vụ bánh mì vào. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và tiến hành ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Bạn chia gà xay thành các phần bằng nhau sau đó nặn thành các miếng có hình tròn dẹt có đường kính khoảng 10cm và độ dày 1,5cm.

Tiếp đến, bạn cho hết các nguyên liệu vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 1o phút. Nếu bạn không có lò nướng thì chiên phần nhân thịt gà trong chảo ngập dầu khoảng 5 – 6 phút là đạt.

Bước 4: Cắt đôi bánh hamburger rồi phết bơ vào một nửa của bánh rồi cho vào lò nướng. Tiếp đến, bạn cho lần lượt cho sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà, rau xà lách, dưa chuột, cà chua và nhân thịt gà vào nửa chứa bơ. Cuối cùng, kẹp phần bánh còn lại vào là có thể thưởng thức.

Với sự thơm mềm của vỏ bánh kết hợp cùng nhân gà xay đậm vị cộng hưởng cùng vị béo pha lẫn vị chua cay rất kích thích càng làm cho món ăn thêm phần ngon miệng.

Cách làm bánh mì hamburger nhân gà xé

Cách làm hamburger gà xé

Nguyên liệu

  • 4 ổ bánh mì hamburger
  • 200gr ức gà phi lê
  • Bắp cải tím, bắp cải trắng, xà lách
  • Hành băm, tỏi băm
  • Gia vị: Tương cà, muối, tiêu, đường, sốt mayonnaise, nước tương, bột ngọt

Thực hiện

Bước 1: Ức gà mưa về thì rửa sạch, cắt mỏng rồi để ráo, bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. Còn xà lách thì rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Cho gà vào tô và ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, bạn trộn đều nguyên liệu và ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Áp chảo gà với một ít dầu đến khi gà thơm và xém mặt, lấy ra xé miếng nhỏ. Cho bắp cải trắng và bắp cải tím vào tô và trộn đều với 1 ít tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise.

Bước 4: Cắt đôi bánh mì nướng sơ, phết một ít xốt mayonnaise lên hai mặt trong của bánh mì. Xếp một lớp xà lách lolo một lớp bắp cải, một lớp gà lên bánh mì cho sốt mayonnaise và tương cà lên trên. Kẹp bánh mì lại.

Cách làm bánh hamburger bò kiểu Mỹ

Cách làm bánh hamburger bò kiểu Mỹ

Nguyên liệu

  • 300gr thịt bò xay
  • 4 chiếc bánh mì tròn bình thường hoặc vỏ bánh Hamburger
  • 40gr bột chiên xù
  • 4 lát phô mai miếng
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 4 quả trứng gà
  • Xà lách
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt, tiêu, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Bạn cho thịt bò xay đã rửa sạch cùng bột chiên xù, trứng gà vào tô và trộn đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào trộn tiếp, ướp trong 30 phút cho hỗn hợp thịt, trứng, bột ngấm đều gia vị.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa. Cà chua rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, tách từng lá một. Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào tái rồi đổ ra để ráo dầu. Hành tây sau khi xào sẽ bớt cay nồng, dễ ăn hơn.

Bước 3: Nặn hỗn hợp thịt bò thành bốn phần tròn, dẹt, có đường kính bằng với đường kính bánh mì đã chuẩn bị. Cho thịt bò vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ cho tới khi thịt chín, bên ngoài xém vàng là được.

Bước 4: Cắt đôi bánh mì theo chiều ngang, đặt lá xà lách rồi đến một lát cà chua, hành tây, phô mai lên trên một nửa chiếc bánh. Đặt nhân thịt bò vào giữa, xếp các loại rau, phô mai như lúc nãy lên trên miếng thịt bò, cuối cùng đặt nửa bánh mì còn lại lên.

Cách làm hamburger bò phô mai

Cách làm hamburger bò phô mai

Nguyên liệu

  • 100gr thịt bò xay
  • 1 tép tỏi
  • 1 miếng phô mai
  • 2 vỏ bánh hamburger
  • Cà chua, xà lách
  • Gia vị: dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise

Thực hiện

Bước 1: 100gr thịt bò xay sau dùng tay nặn thịt rồi ấn dẹt thành miếng.

Bước 2: Bắc một cái chảo lên bếp rồi cho bỏ cũng một ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi để bóc vỏ vào phi thơm, sau đó bạn để lửa vừa và chiên đến khi bò chín.

Bước 3: Cà chua mua về cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt miếng. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch. Bạn cắt phần bánh burger làm hai, sau đó quét sốt mayonnaise lên trên, cho thêm xà lách, cà chua, thịt bò, phô mai miếng rồi lớp xà lách, tương ớt, mayonnaise là đã có thể thưởng thức.

Trên đây là 5 cách làm bánh hamburger với nhân thịt bò và gà. Hãy cùng vào bếp trổ tài để cả nhà thưởng thức nào. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật món ngon mỗi ngày bằng cách theo dõi website Bạn chưa biết 360 nhé!

The post Cách làm hamburger siêu ngon tại nhà appeared first on Bạn chưa biết đâu? - Blog chia sẻ.



source https://banchuabiet.com/cach-lam-hamburger-sieu-ngon-tai-nha/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bạn chưa biết

3 Cách làm bánh khọt ngon và giòn tan ngay trong miệng

7 cách kho cá nục ngon, đậm vị đưa cơm