Mách nhỏ cách xào rau muống xanh ngon hấp dẫn

Cách xào rau muống vẫn là bài toán khó đối với các nàng dâu mới về nhà chồng. Làm thế nào để xào rau muống chín mà vẫn giữ được màu xanh, giòn không bị dập nát. Hãy cùng Banchuabiet.com tìm hiểu cách xào rau muống xanh ngon trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xào rau muống xanh ngon, giòn thơm

Đây là luộc sơ rau muống trước khi xào. Với cách này, rau sẽ dễ chín và ngấp gia vị đều hơn, đồng thời, bạn sẽ có nước rau dùng kèm.

Nguyên liệu

Chọn rau muống xanh và non

  • Rau muống non: 1 mớ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột canh, dầu ăn…

Trước khi vào thực hiện cách xào rau muống, khâu lựa chọn nguyên liệu là khâu vô cùng quan trọng. Bạn cần chọn được những mớ rau tươi, non nhất. Nên ăn rau muống vào mùa hè vì đây là chính vụ, rau sẽ non và ít có thuốc sâu. Rau muống trái vụ, nhất là vào mùa đông thường già cằn và ăn có vị chát. Bạn chọn loại rau muống nước, cọng xanh non, đốt dài và mọng mềm. Rau muống cạn sống trong môi trường đất cằn thiếu nước nên sẽ có vị chát hơn.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa rau muống

  • Rau muống nhặt lấy cọng non, bỏ đi những lá sâu úa. Nếu cọng rau dài quá thì bạn ngắt làm đôi. Sau đó đem rửa rau với nước nhiều lần cho sạch.

Trong quá trình rửa, nhớ nhẹ tay để rau không bị dập nát. Ngâm rau với nước muối loãng 15 phút giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên rau rồi xả lại với nước sạch. Để rau cho ráo nước.

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Luộc rau muống

Luộc rau trước khi xào

Chuẩn bị nồi nước đun sôi. cho thêm vào 1 thìa cafe muối để rau muống luộc được xanh hơn. Khi nước sôi, bạn thả rau vào đảo đều. Lúc này, nhớ mở vung và để lửa to nhất. Khi nồi rau sôi trở lại thì vớt ngay rau thả vào bát nước đá lạnh. Việc làm này giúp cho rau có màu xanh và có độ giòn hơn. Khi rau đã nguội, bạn vớt rau ra rá để cho ráo nước

Phần nước luộc rau để lại, vắt chanh hoặc dầm sấu dùng làm nước canh nhé.

Bước 3: Xào rau muống

  • Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 phần tỏi băm
  • Cho rau muống vào dùng đũa xóc cho rau tơi đều. Nêm vào 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe bột canh rồi đảo đều. Bạn nhớ mở lửa to để rau được xanh giòn mà không bị dai.
  • Xào rau khoảng 3-4 phút là được. Cho phần tỏi băm còn lại vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp

Lưu ý để rau muống xào xanh và giòn

cách xào rau muống không bị thâm đen

  • Chọn rau cọng nhỏ, lá nhỏ ăn sẽ ngon và giòn hơn
  • Không luộc rau quá kĩ, chỉ luộc khi rau sôi trở lại từ lúc cho rau vào nồi nước
  • Trong quá trình luộc và xào, giữ mức lửa to nhất và đảo đều tau để rau được xanh.
  • Không xào quá nhiều rau mỗi lần, nhiệt không đủ cũng làm rau bị đen. Hãy sử dụng một chiếc chảo lớn đế dày để xào rau, nếu nhiều có thể chia làm nhiều lần xào.

Cách xào rau muống xanh mướt không bị đen

Nhiều chị em thắc mắc rằng, tại sao mình xào rau muống mà chưa ăn ngay thì chỉ cần 30 phút sau là rau đen hoặc thâm xì. Nguyên nhân một phần là do rau nguyên liệu của bạn chưa đạt. Loại rau già, cọng to cứng thì khi xào hay luộc đều bị đen. Ngoài ra, bước xào rau cũng là cả một bí quyết để rau vẫn xanh giòn khi để lâu. Khác với cách luộc sơ rau rồi đem ngâm trong nước đá lạnh mới đem xào ở trên, dưới đây Banchuabiet.com sẽ hướng dẫn bạn một cách xào rau muống xanh ngon bất bại, chắc chắn rằng dù bạn có xào rau từ sáng mang cơm trưa đi làm thì vẫn còn xanh ngon nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau muống non: 1 mớ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột canh, dầu ăn…

Cách làm rau muống xào tỏi

cach xao rau muong xanh ngon thom

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau muống nhặt lấy cọng non, bỏ bớt lá sâu úa. Có thể bỏ bớt lá chỉ lấy phần cọng rau cho giòn. Đem rửa sạch rau rồi vớt để ráo nước

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

Bước 2: Xào rau muống với tỏi

– Đầu tiên, cần chuẩn bị một cái nồi đế dày có vung hoặc cái chảo có vung kín

– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 chỗ tỏi. Cho tiếp rau vào nồi, nêm thêm 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa nước tương. Sau đó, không cần đảo mà đậy kín vung

– Để lửa to khoảng 4-5 phút. Bạn đừng lo cháy nhé bởi trong rau có tiết ra nước. Mở vung ra, dùng đũa đảo đều nhanh chóng rồi lại đậy kín vung lại

– Xào thêm khoảng 3 phút nữa là được. Mở vung, cho nốt phần tỏi còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp

– Cho rau muống xào tỏi ra đĩa rồi thưởng thức. Đĩa rau xào xanh mướt, khi ăn có độ giòn ngọt tươi của rau, thơm nồng của tỏi, thấm đẫm gia vị hài hòa.

Cách xào rau muống ngon và xanh mướt này rất đơn giản phải không các bạn? Hãy thử vào bếp trổ tài ngay với món rau muống xào này nhé! Ngoài ra, để thực đơn bữa cơm gia đình thêm phong phú, hãy theo dõi website Bạn chưa biết 360 để cập nhật món ngon mỗi ngày nhé!

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

The post Mách nhỏ cách xào rau muống xanh ngon hấp dẫn appeared first on Bạn chưa biết đâu? - Blog chia sẻ.



source https://banchuabiet.com/cach-xao-rau-muong-xanh-ngon-hap-dan/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bạn chưa biết

3 Cách làm bánh khọt ngon và giòn tan ngay trong miệng

7 cách kho cá nục ngon, đậm vị đưa cơm