Cách làm bánh mì nhân bơ sữa thơm ngon đãi cả nhà

Cách làm bánh mì nhân bơ sữa chuẩn vị là phải có vỏ bánh thơm mềm, nhân bơ sữa béo ngậy, ăn một lần là nhớ mãi. Bạn có muốn tự làm chúng tại nhà không? Đừng bỏ qua hướng dẫn làm bánh mì mềm nhân bơ sữa đơn giản tại nhà mà Banchuabiet.com chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu món bánh mì mềm nhân bơ sữa

Để làm món bánh này, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu phần vỏ bánh và nhân bánh thật đầy đủ.

nguyên liệu làm bánh mì mềm nhân bơ sữa

Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 380g (bao gồm 20g làm bột áo)
  • Sữa bột: 20g
  • Đường kính: 50g
  • Men nâu: 7g
  • Kem whipping: 45g
  • Nước ấm: 180g
  • Sữa tươi: 45g
  • Bơ nhạt: 20g
  • Muối

Phần nhân bánh

  • Đường kính: 30g
  • Bột ngô: 20g
  • Sữa tươi: 150g
  • Bơ nhạt: 20g
  • Vani: ¼ muỗng

Hướng dẫn làm bánh mì nhân bơ sữa tại nhà

cách làm bánh mì mềm nhân bơ sữa

Bước 1: Hoà tan đường, bột ngô và sữa tươi trong một chiếc nồi. Sau đó, cho nồi lên bếp đun ở mức lửa nhỏ và liên tục khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Khi hỗn hợp đã trở nên sánh mịn thì tắt bếp, thêm bơ vào nồi và chờ cho hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm ấm 45g sữa tươi, cho men vào sữa, khuấy đều tay rồi ngâm men trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi men nở ra như gạch cua. Cho men cùng các nguyên liệu bột mì, kem whipping, đường, muối và nước ấm và một tô lớn rồi trộn đều chúng lên.

Bước: Làm chảy bơ rồi cho vào tô cùng các nguyên liệu kể trên. Dùng máy hoặc tay (có đeo bao nilon) để nhồi bột cho đến khi bột trở nên sánh mịn, không dính tay thì dừng:

Bước 4: Lấy một tô sạch, thoa dầu ăn lên toàn bộ bên trong tô. Đặt khối bột vừa nhồi ở bước 3 vào tô rồi mang ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 60 – 90 phút hoặc cho đến khi bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra. Nhồi sơ lại khoảng 1 – 2 phút rồi chia bột thành những phần nhỏ.

Bước 5: Viên tròn từng khối bột rồi cán mỏng chúng. Thêm nhân kem sữa đã làm ở bước 1 vào giữa rồi gấp các mép và vê tròn 2 đầu bánh lại. Xếp bánh lên khay.

Bước 6: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt 160 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng ở cùng mức nhiệt trên trong khoảng 30 phút.

Vậy là với cách làm bánh mì nhân bơ sữa, bạn đã có ngay những ổ bánh mì mềm thơm ngon nức mũi rồi. Có thể nói rằng, đây chính là sự kết hợp hoàn hảo từ bơ, trứng và sữa đã đem đến món bánh tuyệt vời cho mọi gia đình.

Ngoài món bánh này, bạn có thể theo dõi website Bạn có biết 360 để cập nhật thêm hàng trăm, hàng ngàn món ngon mỗi ngày cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé!

The post Cách làm bánh mì nhân bơ sữa thơm ngon đãi cả nhà appeared first on Bạn chưa biết đâu? - Blog chia sẻ.



source https://banchuabiet.com/cach-lam-banh-mi-nhan-bo-sua/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bạn chưa biết

3 Cách làm bánh khọt ngon và giòn tan ngay trong miệng

7 cách kho cá nục ngon, đậm vị đưa cơm