Cách làm sườn nướng bằng lò nướng thơm mềm, đậm đà

Bữa ăn hiện đại ngày càng phong phú và dễ thực hiện hơn bởi sự hỗ trợ rất nhiều của các sản phẩm thiết bị bếp có công nghệ hiện đại. Trong đó món sườn nướng là món ăn được rất nhiều chị em nội trợ chọn trong thực đơn gia đình hàng ngày. Cách làm sườn nướng bằng lò nướng không hề khó, ngược lại lại rất đơn giản. Trong bài viết dưới đây, Banchuabiet.com sẽ giới thiệu đến bạn cách nướng sườn bằng lò nướng thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp làm nhé!

Tại sao nên nướng sườn bằng lò nướng?

Với cách làm sườn nướng bằng lò nướng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Trong thời gian lò nướng hoạt động, bạn sẽ không phải đứng canh để lật mặt bởi cơ chế hoạt động của lò là có 2 thanh nhiệt trên và dưới giúp khí nóng trong lò ổn định và có thể làm chín được cả hai mặt thịt một cách dễ dàng. Nhiệt độ và thời gian nướng sườn được thực hiện theo đúng cài đặt ban đầu của bạn. Ngoài ra, hệ thống lọc khí trong lò cũng giúp giảm bớt mùi dầu mỡ, mùi thức ăn khi nướng ám vào quần áo hoặc rèm cửa nhà bạn, giữ không gian bếp luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Mẹo để chọn sườn nướng bằng lò nướng tươi ngon

mẹo chọn sườn nướng bằng lò nướng tươi ngon

  • Sườn tươi thường có màu hồng nhạt tự nhiên, dùng tay ấn thử vào thường thấy có độ đàn hồi, đặc biệt không có màu hồng sậm hay có mùi thiu thiu.
  • Bạn nên chọn những loại sườn có xương dẹt và nhỏ vì thường chúng sẽ nhiều thịt hơn hẳn các miếng sườn loại khác. Tuy nhiên, nếu xương quá nhỏ thì do heo chưa phát triển, bạn cũng không nên chọn bởi không thể chắc chắn được đây là heo phát triển tốt hay không và sườn mua về làm cũng không được ngon.
  • Sườn nướng ngon nhất là loại có nhiều thịt, sườn nạc, ít mỡ, có sụn.
  • Nếu bạn mua trực tiếp sườn ngoài chợ thì nên đi chợ sớm một chút bởi lúc này mới mở hàng nên sườn vừa lên thớt, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu để quá lâu bên ngoài sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sườn như môi trường, nhiệt độ,…
  • Đặc biệt, sau khi mua sườn về, bạn nên chế biến luôn. Để quá lâu trong túi ni lông kín miệng cũng làm sườn nhanh hỏng.
  • Tuy nhiên, nếu chưa có thời gian để chế biến ngay thì bạn nên cất vào tủ lạnh để giữ sườn tươi lâu hơn.

Cách làm sườn nướng bằng lò nướng

nướng sườn bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g sườn heo non
  • 4 thìa mật ong
  • Dầu vừng
  • Ngũ vị hương
  • Rượu trắng
  • Vừng (mè) rang
  • Hành lá, tỏi, sả, ớt
  • Muối, nước tương, tiêu, hạt nêm

Cách thực hiện nướng sườn bằng lò nướng

Bước 1: Sơ chế sườn

  • Phần sườn, bạn chọn loại sườn non, tươi ngon. Sườn mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Chặt thành miếng dài khoảng 5cm.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ cùng với ớt. Nếu ăn cay, bạn có thể tăng thêm số lượng ớt, thông thường chỉ nên dùng 2-3 quả nhỏ.
  • Bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống ăn kèm, các loại xà lách, dưa chuột,…
  • Sả rửa sạch, bóc lấy phần ăn được. Băm nhỏ.
  • Hành là bỏ phần rễ, nhặt lá dập nát. Rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn nướng

Bỏ sườn vào một cái bát to. Thêm 4 thìa mật ong, hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa nước cốt chanh cùng với tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Trộn sườn với sốt ướp, thêm 1 thìa lớn dầu ăn rồi đem đi ướp trong tối thiểu 30 phút cho sườn ngấm. Nếu có thời gian, bạn nên ướp sườn trong khoảng 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Sườn càng ngấm càng đậm vị hơn.

Bước 3: Cách làm sườn nướng bằng lò nướng

  • Để món sườn nướng mật ong bằng lò nướng không bị khô, khi nướng bạn chuẩn bị một khay nướng lớn đổ một ít nước nóng.
  • Đặt sường lên một khay nướng khác có lót giấy nướng. Sau đó đặt khay sườn vào trong khay nước đã chuẩn bị trước đó.
  • Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C trong 10 phút rồi mới cho sườn vào. Nướng sườn ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút. Trong quá trình nướng sườn, khoảng 10 phút bạn lại mang sườn ra, quết nước sốt ướp lên sườn rồi nướng tiếp. Khi sườn nướng được khoảng 30 phút thì bạn rắc vừng rang lên sườn.

Bước 4. Trang trí và thưởng thức

cách làm sườn nướng bằng lò nướng

  • Khi sườn đã chín thì mang ra khỏi lò, bày ra đĩa.
  • Rắc rau mùi và hành lá đã cắt nhỏ lên, trình bày cùng với các loại rau sống và dưa chuột.
  • Món này có thể ăn kèm với cơm hoặc dùng không đều rất vừa miệng.
  • Một đĩa sườn nướng mật ong bằng lò nướng đạt chuẩn thì sườn phải có màu vàng nâu sậm đẹp mắt. Có mùi thơm của sả, mật ong. Thịt chín mềm, ngọt mà không bị khô, ngấm đều gia vị.

Cách làm sườn nướng bằng lò nướng thật đơn giản, phải không nào? Thịt mềm vị, mùi mật ong thơm lừng, ăn vào thấy vị thanh thanh, ngọt ngọt khiến bạn càng ăn càng thèm. Nên chuẩn bị một ít rau sống để ăn kèm cùng với món ăn này, bạn sẽ không phải hối tiếc đâu! Nếu gia đình mình không có trẻ nhỏ, bạn có thể sử dụng thêm hoa quả đã tỉa hoa bày lên trên để tăng thêm phần thẩm mỹ cho món sườn nướng.

Lưu ý về cách làm sườn nướng bằng lò nướng

1. Ướp sườn thật kỹ: Giai đoạn ướp thịt rất quan trọng đối với món sườn nướng nói riêng và các món nướng nói chung. Vậy nên, trước khi đưa sườn vào trong lò nướng, bạn chú ướp sườn ít nhất 30 phút với các nguyên liệu và gia vị như trên công thức để khi nướng xong, sườn có màu sắc đẹp và thơm ngon. Một mẹo ướp sườn thấm đều gia vị là bạn nên ướp sườn từ hôm trước và cất vào trong ngăn mát tủ lạnh rồi để qua đêm.

2. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng sườn phù hợp: Nướng trong thời gian dài và ở nhiệt độ cao sẽ khiến sườn bị khô và trở nên khó ăn. Vì vậy, tùy vào áp suất từng lò nướng sẽ có sự chênh lệch giữa nhiệt độ và thời gian, bạn tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trong lần đầu tiên sử dụng để tìm ra thông số chính xác nhất. Sau đó, khi đã quen với món ăn này, bạn sẽ có công thức cho riêng lò nướng nhà mình!

Với chia sẻ cách làm sườn nướng bằng lò nướng trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này đãi gia đình mình nhé! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các món ngon mỗi ngày, các bí quyết nấu nướng tuyệt cú mèo bằng cách theo dõi website Bạn có biết 360 nhé!

The post Cách làm sườn nướng bằng lò nướng thơm mềm, đậm đà appeared first on Bạn chưa biết đâu? - Blog chia sẻ.



source https://banchuabiet.com/cach-lam-suon-nuong-bang-lo-nuong/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bạn chưa biết

3 Cách làm bánh khọt ngon và giòn tan ngay trong miệng

7 cách kho cá nục ngon, đậm vị đưa cơm