Cách làm bánh kem socola đơn giản tại nhà


Bạn đã biết cách làm bánh kem socola chưa? Socola từ trước tới nay vốn nổi tiếng với hương vị thơm ngon và chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy loại nguyên liệu này được ứng dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bánh kem socola là một trong những món bánh ngon lành mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Cùng Banchuabiet.com tham khảo cách làm món bánh kem socola sinh nhật ngay nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh cupcake socola đơn giản

Nguyên liệu làm bánh kem socola

Phần cốt bánh

  • Bột cacao: 70gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bơ không muối: 250gr
  • Bột mì: 300gr
  • Bột nở: 2tsp
  • Đường trắng 400gr
  • Vani: 1tsp
  • Dầu ăn: 50ml

Phần kem trang trí

  • Bơ không muối: 150gr
  • Đường bột (icing sugar): 300gr
  • Vani: 2tsp

Dụng cụ làm bánh

  • Khay hình tròn (bán kính khoảng 16cm): 2 cái
  • Âu lớn
  • Bát sạch, khô ráo
  • Thìa gỗ
  • Giấy lót: 2 tấm
  • Nồi nhỏ
  • Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng
  • Bộ lọc, rây bột

Cách làm bánh kem socola sinh nhật

Cách làm bánh kem socola

Bước 1: Làm cốt bánh bông lan socola

Để thực hiện cách làm bánh kem socola, đầu tiên, bạn phải rây kỹ phần bột vào trong một chiếc âu lớn để bột mịn và khi nhồi, bột không bị vón cục.

Sử dụng một cái bát sạch, bạn cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm: bơ lạt, vani, đường, 4 quả trứng gà, dầu ăn vào. Sau đó, bạn dùng máy trộn hoặc phới lồng cầm tay trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Lưu ý, phần bơ bạn nên đun cách thủy cho tan chảy để quá trình hòa quyện các nguyên liệu diễn ra dễ hơn.

Tiếp theo, bạn đặt nồi nhỏ lên bếp, thêm bột ca cao và ít nước lọc vào khuấy đều, chỉnh lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang trạng thái sánh đặc thì tắt bếp. Sau đó, bạn nhấc nồi xuống để nguội.

Ở bước này, bạn cho hỗn hợp trứng đã thực hiện ở bước 2 vào âu bột và trộn thật đều tay cho bột tan hoàn toàn. Với thao tác này, bạn sẽ thu được một hỗn hợp bột mịn mượt.

Đợi phần ca cao nguội thì bạn cho vào âu bột, tiếp tục trộn là hoàn thành phần bột làm bánh gato socola.

Bạn sử dụng giấy nến, lót vào hai chiếc khay đã chuẩn bị rồi trút hỗn hợp bột bánh vào khay và nướng. Nhiệt độ nướng bánh là 176 độ C, thời gian là 20 phút. Bánh chín thì bạn lấy bánh ra, để nguội.

Bước 2: Cách làm socola trang trí bánh kem

Công thức làm bánh kem socola

Cho bơ vào bát sạch, trộn cung với đường bột, vani. Sau đó, bạn trộn đều tay cho đến khi nguyên liệu chuyển thành một hỗn hợp kem bơ đặc sánh, mùi bơ thơm ngát.

Bước 3: Cách trang trí bánh kem socola

Dùng thìa gỗ quết một lớp kem bơ lên trên bề mặt một phần bánh socola. Sau đó, bạn đặt thêm phần bánh gato còn lại lên trên rồi rây một ít icing sugar lên trên bề mặt bánh.

Cách làm bánh kem socola rất đơn giản phải không nào? Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian với công thức đơn giản này, bạn đã có một chiếc bánh thật ngon lành để làm quà tặng ý nghĩa cho người thân hoặc chiêu đãi cả nhà rồi. Còn chần chừ gì nữa, thử ngay đi nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức nấu món ngon mỗi ngày bằng cách theo dõi website Banchuabiet.com. Chúc bạn thành công!

The post Cách làm bánh kem socola đơn giản tại nhà appeared first on Bạn chưa biết đâu? - Blog chia sẻ.



source https://banchuabiet.com/cach-lam-banh-kem-socola-don-gian/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bạn chưa biết

3 Cách làm bánh khọt ngon và giòn tan ngay trong miệng

7 cách kho cá nục ngon, đậm vị đưa cơm